Cách chế biến
Muốn xuất khẩu Tổ Yến thì cần chuẩn bị thủ tục gì?

Muốn xuất khẩu Tổ Yến thì cần chuẩn bị thủ tục gì?

Đăng bởi Yến Sào An ToànCách chế biến 28/12/2019

Căn cứ Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ quy định thì mặt hàng đã nêu không thuộc danh mục hàng hóa cấm hay tạm dừng xuất khẩu nên công ty có thể làm thủ tục xuất khẩu như hàng hóa thông thường. Ngoài ra xuất khẩu tổ yến cần phải làm kiểm dịch động vật.

 1. Thủ tục xuất khẩu Tổ Yến:

- Theo quy định tại điểm 14, phần II, mục 2 Danh mục đối tượng kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật thuộc diện phải kiểm dịch ban hành kèm theo Quyết định số 45/2005/QB-BNN ngày 25/7/2005 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thì Tổ Yến là sản phẩm động vật thuộc đối tượng phải kiểm dịch động vật.

- Vì vậy, khi xuất khẩu Tổ Yến, Công ty bạn phải đăng ký kiểm dịch với cơ quan kiểm dịch động vật có thẩm quyền theo quy định tại điểm a khoản 3 Điều 30 Nghị định số 33/2005/NĐ-CP.

- Hồ sơ chuẩn bị xin giấy chứng nhận kiểm dịch động vật (Health Certificate):

+ Giấy phép kinh doanh.

+ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc xác nhận công bố chất lượng sản phẩm hoặc GMP hoặc HACCP hoặc ISO 22000 hoặc IFS hoặc BRC hoặc FSSC 22000 hoặc tương đương còn hiệu lực.

+ Nhãn sản phẩm.

+ Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 06 tháng.

+ Hợp đồng gia công (nếu thuê một đơn vị khác làm gia công).

+ Thời gian hiệu lực: 2 nămLưu ý:

+ Trên một Giấy chứng nhận có thể cấp cho nhiều sản phẩm thuộc lô hàng xuất khẩu.

+ Kết quả kiểm nghiệm sẽ thể hiện cho từng loại sản phẩm khác nhau thuộc cùng lô hàng xuất khẩu.

+ Kết quả kiểm nghiệm phải thể hiện đầy đủ thông tin cần thiết khi xuất khẩu.

+ Chỉ áp dụng cho lô hàng đã đăng ký và không áp dụng cho các lô hàng xuất khẩu khác.

+ Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate – HC) tính trên một lô hàng xuất khẩu. Cho nên, dù cùng sản phẩm nhưng khác lô hàng thì cần phải xin cấp Giấy chứng nhận khác.

2. Xuất khẩu hàng tổ Yến cần những chứng từ:

- Invoice (hóa đơn thương mại)

- Packing list (phiếu đóng gói hàng hóa)

- Sales Contract (hợp đồng thương mại)

- Bill of Lading (vận đơn)

- Health Certificate (kiểm dịch động vật)

- Mã HS code cho Tổ Yến: 04100010

Tuy nhiên, để xuất khẩu thì công ty tham khảo chính sách quản lý hàng hóa tại nước nhập khẩu để biết được thông tin và yêu cầu kiểm dịch đối với mặt hàng này để bổ sung các chứng từ khác phù hợp trước khi xuất khẩu được thuận lợi. 


 

Địa chỉ cung cấp yến tươi chưng sẵn uy tín và chất lượng

- Để chọn mua được tổ yến tươi nguyên chất, an toàn ngoài việc chọn mua thương hiệu uy tín, bạn cũng cần nắm vững một số phương pháp giúp phân biệt Yến thật – Yến giả như yến sào thật phải khô, giòn dễ bóp vụn, có mùi đặc trưng của chim yến,... Việc chọn mua đúng yến sào chất lượng, giá yến phải chăng cũng là một nghệ thuật.

- Yến Sào An Toàn tự hào khi góp phần bảo tồn, phát triển đàn chim yến với mong muốn mang món ăn thời trân tinh túy này đến cho tất cả mọi người. Kết tinh từ tinh hoa trời đất, chắt lọc từ nguồn nguyên liệu hảo hạng, với tổ yến và tổ yến chưng sẵn Yến Sào An Toànbạn không cần quá nhiều thổ lộ, bởi tự Yến Sào An Toàn đã thể hiện trọn vẹn tấm lòng bạn muốn gửi gắm đến người được trao.

- Yến Sào An Toàn, là địa chỉ cung cấp yến tươi chưng sẵn chất lượng và giá cả hợp lý, với phương châm sức khỏe khách hàng là sức khỏe của chính mình và người thân. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về yến sào bạn có thể liên hệ với Mẹ Ruby để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Yến Sào An Toàn Mẹ Ruby

~ Sức khỏe của khách hàng chính là sức khỏe của chính mình và người thân ~

Địa chỉ : 74/19 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Hotline: 0936.281.237 - Email: lienhe@yensaoantoan.com

Website: www.yensaoantoan.com 

Fanpage : www.facebook.com/yensaoantoan

* Giờ mở cửa * 

+ Thứ 2 - 7: 8h sáng -10h tối

+ Chủ Nhật: 10h sáng - 10h tối

Bình luận