Cách chế biến
Tại sao giá yến đảo cao hơn yến nhà?

Tại sao giá yến đảo cao hơn yến nhà?

Đăng bởi Yến Sào An ToànCách chế biến 20/02/2020

Trên thị trường hiện nay có sự chênh lệch mức giá giữa yến đảo và yến nhà. Yến đảo tự nhiên có thật sự vượt trội hơn yến nhà hay không là điều mà rất nhiều mà người tiêu dùng quan tâm. Vậy yến đảo có tốt hơn yến nhà hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tại sao giá yến đảo cao hơn yến nhà?

Thứ nhất, là chi phí trông coi và thu hoạch hang động. Do đặc thù khai thác trong hang động khó khăn và nguy hiểm hơn. Nên chi phí khia thác Yến Đảo cao hơn Yến Nhà.

Thứ hai, việc các công ty sở hữu nhưng hang yến thì việc đóng thuế trong khai thác tự nhiên lên đến 30%. Vậy chi phí đầu vào của Yến Đảo sẽ tăng lên đáng kể.Quá trình khai thác Yến đảo mạo hiểm

Cuối cùng, là vì môi trường tự nhiên có phần khắc nghiệt hơn và tồn tại nhiều thiên địch. Lại không được cách ly và tối ưu các điều kiện như trong Nhà Yến. Nên việc gia tăng bầy đàn của Yến trong tự nhiên sẽ khó khăn hơn. Dẫn đến sản lượng bị hạn chế đáng kể

Sự hình thành của yến đảo

Xét về tập tính của con chim Yến. Tại sao chim làm Tổ trên những hang động hay những vách đá hiểm trở ? Lí do vì Yến là loài chim nhỏ, việc làm tổ trong những hang động, vách đá cheo leo sẽ giúp chim tránh được sự săn bắt của các loài chim lớn hơn. Chẳng hạn như Chim Ưng, Đại Bàng và đặc biệt là Cú Mèo. Thậm chí là các loài bò sát như chuột, rắn cũng là mốt đe doạ với chim non.

Hơn thế nữa, những vùng đảo hoang sơ có khí hậu và nhiệt độ phù hợp, nơi có điều kiện lí tưởng đối với loài chim này.

Sự hình thành của yến nhà 

Một cách ngẫu nhiên, những căn nhà gần biển bỏ hoang đã phát hiện chim vào làm tổ. Từ đó, người ta mới đặt vấn đề tại sao chim lại làm tổ trong nhà. Hiểu được tập tính của loài chim này, người ra mới nghiên cứu và cho ra phương pháp dẫn dụ chim vào nhà. Dần dần mới phát triển mô hình dẫn dụ Chim Yến mà người ta thường gọi là “Nuôi Yến”.

Ở đây, Thanh không muốn gọi là “nuôi yến” vì Chim Yến không giống các loài vật nuôi khác. Chúng kiếm ăn một cách tự nhiên và hoàn toàn độc lập, kể cả việc xây tổ. Nên có thể nói Yến Nhà và Yến Đảo, căn bản là khác nhau về nơi trú ngụ của Chim Yến.Kết Luận

Thành phần dinh dưỡng gần như là giống nhau, nhưng Yến Nhà lại tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Vậy vấn đề còn lại là do nhu cầu và thị hiếu của mỗi người. Hi vọng với những chia sẻ trên, chúng ta sẽ có sự lựa chọn phù hợp với mỗi cá nhân hơn.     

Địa chỉ cung cấp yến sào uy tín và chất lượng

- Để chọn mua được tổ yến tươi nguyên chất, an toàn ngoài việc chọn mua thương hiệu uy tín, bạn cũng cần nắm vững một số phương pháp giúp phân biệt Yến thật – Yến giả như yến sào thật phải khô, giòn dễ bóp vụn, có mùi đặc trưng của chim yến,... Việc chọn mua đúng yến sào chất lượng, giá yến phải chăng cũng là một nghệ thuật.

Yến Sào An Toàn tự hào khi góp phần bảo tồn, phát triển đàn chim yến với mong muốn mang món ăn thời trân tinh túy này đến cho tất cả mọi người. Kết tinh từ tinh hoa trời đất, chắt lọc từ nguồn nguyên liệu hảo hạng, với tổ yến và tổ yến chưng sẵn Yến Sào An Toànbạn không cần quá nhiều thổ lộ, bởi tự Yến Sào An Toàn đã thể hiện trọn vẹn tấm lòng bạn muốn gửi gắm đến người được trao.

- Yến Sào An Toàn, là địa chỉ cung cấp yến tươi chưng sẵn chất lượng và giá cả hợp lý, với phương châm sức khỏe khách hàng là sức khỏe của chính mình và người thân. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về yến sào bạn có thể liên hệ với Mẹ Ruby để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Yến Sào An Toàn Mẹ Ruby

~ Sức khỏe của khách hàng chính là sức khỏe của chính mình và người thân ~

Địa chỉ : 74/19 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Hotline: 0936.281.237 - Email: lienhe@yensaoantoan.com

Website: www.yensaoantoan.com 

Fanpage : www.facebook.com/yensaoantoan

* Giờ mở cửa * 

+ Thứ 2 - 7: 8h sáng -10h tối

+ Chủ Nhật: 10h sáng - 10h tối

 

Bình luận