Công dụng
4 Điều cần lưu ý để sử dụng yến sào tốt nhất

4 Điều cần lưu ý để sử dụng yến sào tốt nhất

Đăng bởi Yến Sào cho gia đìnhCông dụng 26/05/2018

Không một ai có thể phủ nhận những công dụng tuyệt vời mà yến sào mang lại. Tuy nhiên, để yến sào phát huy được hết tác dụng của nó thì chúng ta cần biết cách sử dụng và bảo quản yến đúng cách.

Trong bài viết này, Yến Sào An Toàn và Mẹ Ruby sẽ chia sẻ những lưu ý khi sử dụng yến sào để bạn có thể khai thác tuyệt đối giá trị dinh dưỡng mà dòng yến chất lượng này mang đến.

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG YẾN SÀO


1/ Làm sạch tổ yến sào

Dòng Yến Nguyên Tổ Thô bổ dưỡng, thơm ngon, tuy nhiên nhiều bạn không nắm rõ được những nguyên tắc quan trọng trong việc làm sạch tổ yến, điều này sẽ làm giảm tác dụng của yến sào, cũng như chất lượng của tổ yến. Vì vậy để giữ được trọn vẹn dinh dưỡng của yến, khi nhặt lông yến sào chúng ta cần lưu ý những điểm sau:

 • Trong quá trình làm sạch lông yến sào chúng ta nên tránh không ngâm yến vào nước nóng vì nó sẽ làm tan yến và mất đi các thành phần dinh dưỡng trong yến sào.
 • Nhiều bạn vẫn nhầm lẫn rằng nếu rửa yến sào bằng các chất như cồn, rượu hay dầu ăn,.. sẽ giúp làm sạch yến. Tuy nhiên, đó không phải là cách làm đúng, chúng ta không nên sử dụng những chất tẩy rửa vì nó sẽ làm mất hẳn đi hương vị của yến. Cách tốt nhất để làm sạch yến là sử dụng nước sạch.

 • Một điểm khác cần được lưu ý chính là thời gian thích hơp nhất để ngâm tổ yến sào là khoảng 4 giờ đồng hồ.

Ngoài ra, để tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho việc chế biến bạn có thể lựa chọn sử dụng các dòng yến đã làm sạch lông của Yến Sào An Toàn: Yến Rút Lông Thượng Hạng, Yến Nguyên Tổ Làm Sạch Cao Cấp, Yến Vuông Chia Sẵn,...

2/ Bảo quản yến sào

Việc bảo quản Yến Sào An Toàn tương đối đơn giản những không phải ai cũng nắm rõ. Để yến sào không bị mất đi các dưỡng chất bởi môi trường bên ngoài, ta cần lưu ý:

 • Không nên để yến quá lâu vì có thể dẫn đến hiện trạng nấm mốc, biến chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.
 • Nếu bạn mua yến sào mà vẫn chưa sử dụng ngay thì sau khi làm sạch yến bạn nên vắt khô rồi bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh, thời gian bảo quan tối đa là 1 tuần
 • Không nên phơi yến sào ngoài nắng vì nó sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng trong yến.

3/ Cách chế biến yến sào

Để đạt hiệu quả trong việc sử dụng yến sào thì công đoạn chế biến yến là một trong những bước cực kì quan trọng.

 • Có nhiều phương pháp chế biến yến sào, tuy nhiên phương pháp chưng cách thủy là cách tốt nhất để giữ được chất dinh dưỡng và hương vị của tổ yến. Một chén Yến Vuông Chia Sẵn chưng cùng đường phèn, long nhãn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời, mùi vị thơm ngon đặc trưng, thanh mát.

 • Khi chế biến các món ngon từ yến sào nên dùng nồi thủy tinh hoặc nồi sứ, tránh dùng nổi thủy tinh hoặc inox.
 • Nhiệt độ chế biến yến nên giữ ở mức vừa phải tránh đun sôi đến 100 độ C.
 • Nên hạn chế việc hâm đi hâm lại yến sào nhiều lần vì sẽ làm mất chất.
 • Để tránh việc các chất dinh dưỡng trong yến bị phá hủy thì chúng ta không nên cho quá nhiều đường vào các món ăn yến sào.

4/ Ăn yến sào như thế nào là tốt nhất?

 • Nên ăn yến vào lúc đói, buổi sáng lúc mới thức dậy và 20 phút trước khi đi ngủ vào buổi tối.
 • Việc sử dụng yến sào nên được thực hiện một cách đều đặn để mang lại hiệu quả cao:

+ Đối với trẻ em (lưu ý các mẹ không nên cho con dưới 1 tuổi ăn yến): nên dùng yến 2-3 lần/ tuần, mỗi lần dùng 2-3 gram yến.


+ Đối với người lớn: Có thể dùng yến 2-3 lần/ tuần, mỗi lần dùng 3-5 gram yến.

Lưu ý: Không nên dùng yến sào đối với trẻ em dưới 12 tháng tuổi và các trường hợp viêm nhiễm cấp tính, những người thường hay có các triệu hen suyễn,…


Xem thêm

Bình luận