Công dụng
NHỮNG LƯU Ý VỀ YẾN SÀO MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

NHỮNG LƯU Ý VỀ YẾN SÀO MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Đăng bởi Yến Sào An ToànCông dụng 27/06/2019

Ai cũng biết rằng, Yến Sào là một loại thực phẩm có khả năng cung cấp chất dinh dưỡng và nhưng vi khoáng cần thiết cho cơ thể người, Yến Sào được tin tưởng sử dụng cho mọi đối tượng như trẻ em, người lớn tuổi, người muốn bồi bổ sức khỏe, mẹ bầu,.... Chính vì vậy,có những lưu ý cơ bản quan trọng sau đây mà bất kì ai sử dụng Yến Sào đều không thể bỏ qua.

1. Thời điểm dùng Yến Sào tốt nhất

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, yến sào phát huy tác dụng tốt nhất vào lúc bụng đói, thường sẽ rơi vào sáng sớm khi mới thức dậy hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ. Vì sau khi ngủ được khoảng 1 giờ thì nồng độ chất nội tiết tố lên rất cao, khi đó các chất dinh dưỡng được hấp thu vào cơ thể nhiều nhất và được sử dụng tốt nhất cho cơ thể.

Sử dụng Yến Sào đúng thời điểm sẽ khiến Yến phát huy hết tác dụng

2. Liều lượng dùng Yến Sào cụ thể cho từng đối tượng thích hợp

Dành cho người lớn tuổi: 

Tháng đầu tiên: mỗi ngày dùng khoảng 5gr Yến

Tháng thứ 2 trở đi: nên dùng cách ngày 1 lần đều đặn khoảng 6-7gr

ĐỌC THÊM: NGƯỜI LỚN TUỔI NÊN DÙNG YẾN TƯƠI HAY YẾN CHƯNG SẴN

Dành cho trẻ em: 

Bé từ 12-24 tháng tuổi: 1-2gr/1 lần dùng

Bé từ 24 tháng trở lên: 2-3gr/1 lần dùng 

Tránh cho bé dùng trước khi dùng bữa ăn chính trong ngày, vì vị ngọt của yến sào sẽ làm bé biếng ăn. Nên cho bé ăn thử để tránh trường hợp cơ thể không tiếp nhận yến sào. 

ĐỌC THÊM: Vì sao bé dưới 12 tháng tuổi không nên sử dụng Yến Sào?

Dành cho phụ nữ mang thai:

Liều lượng ăn tổ yến trong 3 tháng đầu của thai kỳ như thế nào?

Nếu bạn không bị các triệu chứng nghén và có chế độ dinh dưỡng bình thường thì bạn chỉ cần ăn yến 2 lần/tuần, mỗi lần chỉ cần từ 1g – 3g là đủ

Nếu bạn thường xuyên bị nghén thì bạn nên:
Ăn tổ yến hàng ngày với một lượng nhỏ (khoảng 1g – 3g tổ yến khô, tương đương 1/4 – 1/2 chén/lần)

Chú ý: Thông thường, tổ yến rất ít khi gây phản ứng phụ với cơ thể, tuy nhiên đề phòng trường hợp cơ thể bạn QUÁ NHẠY CẢM với thực phẩm lạ, bạn nên để ý phản ứng của cơ thể trong những lần ăn đầu tiên. Nếu không có phản ứng gì khác thường thì tiếp tục duy trì chế độ này sẽ rất tốt.

ĐỌC THÊM: TẠI SAO PHỤ NỮ MANG THAI NÊN DÙNG YẾN SÀO?

Dành cho người bình thường:

Những người muốn tăng cường sức khỏe thì nên bổ sung yến từ từ một cách lâu dài với liều lượng thích hợp khoảng 5gr/ngày. Cách này vừa đảm bảo cơ thể nhận đủ dinh dưỡng từ yến, vừa hợp lý về kinh tế, không lãng phí nguồn dưỡng chất quý này.

Nếu không cần phải bồi bổ quá cầu kỳ, bạn có thể tham khảo dòng YẾN TƯƠI CHƯNG SẴN - TIỆN LỢI, NHANH CHÓNG, BỔ SUNG DINH DƯỠNG KỊP THỜI 


3. Yến Sào rất tốt cho người bị bệnh tim mạch hoặc tiểu đường

Theo các chuyên gia tư vấn sức khỏe thì yến sào rất tốt cho người bị bệnh tim mạch bởi vì trong tổ yến sào có chứa chứa nhiều chất đạm tự nhiên (55% - 60%) cùng 18 loại acid amin (Alanine, Serine, Vaine, Glutamic Acid,...) giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, huyết áp, mỡ máu…và những nguyên nhân dẫn đến bệnh tim.

Trong tổ yến sào có chứa thành phần Leucine có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu. Thành phần Isoleucine có tác dụng phục hồi sức khỏe. Và thành phần Phynylalanine có tác dụng điều tiết đường huyết, hỗ trợ quá trình hình thành hemoglobin, đông máu và bồi bổ não, tăng cường trí nhớ.

ĐỌC THÊM:

YẾN SÀO VỚI NGƯỜI BỆNH TIM MẠCH

YẾN SÀO VỚI NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Chúc các bạn có một sức khỏe tốt cùng như cách sử dụng Yến Sào đúng đắn để Yến Sào phát huy hết tác dụng.

Xem thêm:

 

Bình luận