Tin tức
TỔ YẾN VỚI NGƯỜI ĂN CHAY

TỔ YẾN VỚI NGƯỜI ĂN CHAY

Đăng bởi Yến Sào An ToànTin tức 19/05/2019

"Là người ăn chay có dùng được Yến Sào không?"

YSAT nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc tổ yến có thích hợp cho người ăn chay hay không. Hôm nay YSAT sẽ giải đáp thắc mắc giúp các bạn.

Như đã biết, yến sào là món quà thiên nhiên đã ban tặng, giúp chúng ta nâng cao thể trạng, hạn chế bệnh vặt, giữ gìn sắc đẹp…Yến không chỉ thích hợp dùng bổi bổ cho người lớn tuổi, trẻ em mà hầu như ở mỗi lứa tuổi đều sử dụng được Yến.

Hầu hết mọi người cho rằng yến sào có nguồn gốc từ động vật – chim yến – không thể xem yến sào là thực phẩm thuần chay. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu, yến sào là tổ của chim yến, được làm từ nước bọt của chúng, KHÔNG có cấu tạo, thành phần giống như ĐỘNG VẬT. Do đó, tổ yến không có sự sống và việc lấy tổ chim yến không trải qua quá trình giết mổ nên người ăn chay có thể yên tâm sử dụng.

Khi ăn chay, chủ yếu bạn ăn rau củ nên lượng đạm trong cơ thể thiếu hụt, không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cho một ngày và bạn thường xuyên bị tụt huyết áp, dễ mệt mỏi.  Trong Yến có chứa: chất đạm (protein) chiếm 55-60% và 18 loại axit amin (axit Aspartic, Lysine, Tyrosine,…) và hơn 30 nguyên tố đa vi lượng cần thiết cho cơ thể mà các thực phẩm khác khó có được.


Vì vậy, YSAT khuyên các bạn ăn chay nên dùng yến sào để giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng, ăn ngon miệng hơn và ngủ ngon hơn.


Bình luận