Cách chế biến
Thời gian chưng tổ yến hợp lý để đảm bảo chất dinh dưỡng

Thời gian chưng tổ yến hợp lý để đảm bảo chất dinh dưỡng

Đăng bởi Yến Sào An ToànCách chế biến 09/01/2020

Tổ Yến được chế biến theo cách phổ biến là chưng, để đảm bảo được chất dinh dưỡng trong quy trình chế biến. Thực tế, thời gian ngâm yến và chưng yến phụ thuộc vào các loại yến. Không có một công thức nhất định nào cho yến sào về vấn đề này. Vì vậy, để ngâm và chưng yến đúng cách, bạn cần phải xác định rõ tổ yến mà mình đang sử dụng thuộc lọai nào.

1. Thời gian ngâm yến và chưng yến nhà

- Thời gian ngâm yến và chưng bạch yến nhà thường dao động khoảng trên dưới 1 giờ. Trong đó, thời gian ngâm nở yến vào khoảng 30-60 phút; thời gian chưng yến từ khoảng 20-25 phút sẽ được các dưỡng chất có trong yến sào còn nguyên vẹn. Bạn cũng có thể căn cứ vào độ dày mỏng của tổ yến để phân định thời gian phù hợp hơn. Riêng đối với yến nhà đã làm sạch thì thời gian ngâm nở chỉ cần khoảng 15 phút. Còn thời gian chưng yến thì vẫn dao động trong 20-25 phút không có gì thay đổi.2. Thời gian ngâm và chưng tổ yến đảo

- Yến đảo sẽ có thời gian ngâm yến và chưng yến lâu hơn so với yến nhà. Đối với yến đảo thô, bạn phải mất từ 2-3 giờ để ngâm yến và khoảng 40 phút chưng yến để đảm bảo tổ yến có thể sử dụng hiệu quả nhất. Riêng yến đảo đã qua sơ chế,;bạn chỉ cần ngâm trong vòng 15 phút và chưng trong vòng 30 phút là vừa đủ.

3. Thời gian ngâm và chưng tổ yến huyết

Thời gian ngâm yến và chưng yến huyết; không chỉ dài hơn 2 loại tổ yến trên mà còn đòi hỏi sự tỉ mỉ. Trong đó, thời gian ngâm để các sợi yến nở và tơi ra lên đến 6 giờ. Thời gian chưng yến phải lên đến 1 giờ mới có thể sử dụng.

- Ban đã bao giờ tự hỏi vì sao tất cả các chuyên gia về yến sào đều khẳng định rằng cách chế biến yến sào tốt nhất là chưng, và...

4. Cách ngâm yến và chưng yến đúng

- Để ngâm và chưng yến mà không làm mất đi chất dinh dưỡng trong tổ yến; bạn cần lưu ý các điều sau:

+ Khi ngâm yến: Chỉ sử dụng nước lạnh để ngâm. Tuyệt đối không ngâm yến sào bằng nước nóng vì sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng.

+ Khi chưng yến: Tốt nhất bạn nên áp dụng phương pháp chưng cách thủy;hoặc chưng tổ yến với đường phèn. Đây là phương pháp phổ biến nhất vì vừa dễ ăn, vừa giữ được tối đa chất dinh dưỡng trong yến sào.    Địa chỉ cung cấp yến tươi chưng sẵn uy tín và chất lượng

- Để chọn mua được tổ yến tươi nguyên chất, an toàn ngoài việc chọn mua thương hiệu uy tín, bạn cũng cần nắm vững một số phương pháp giúp phân biệt Yến thật – Yến giả như yến sào thật phải khô, giòn dễ bóp vụn, có mùi đặc trưng của chim yến,... Việc chọn mua đúng yến sào chất lượng, giá yến phải chăng cũng là một nghệ thuật.

Yến Sào An Toàn tự hào khi góp phần bảo tồn, phát triển đàn chim yến với mong muốn mang món ăn thời trân tinh túy này đến cho tất cả mọi người. Kết tinh từ tinh hoa trời đất, chắt lọc từ nguồn nguyên liệu hảo hạng, với tổ yến và tổ yến chưng sẵn Yến Sào An Toànbạn không cần quá nhiều thổ lộ, bởi tự Yến Sào An Toàn đã thể hiện trọn vẹn tấm lòng bạn muốn gửi gắm đến người được trao.

- Yến Sào An Toàn, là địa chỉ cung cấp yến tươi chưng sẵn chất lượng và giá cả hợp lý, với phương châm sức khỏe khách hàng là sức khỏe của chính mình và người thân. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về yến sào bạn có thể liên hệ với Mẹ Ruby để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Yến Sào An Toàn Mẹ Ruby

~ Sức khỏe của khách hàng chính là sức khỏe của chính mình và người thân ~

Địa chỉ : 74/19 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Hotline: 0936.281.237 - Email: lienhe@yensaoantoan.com

Website: www.yensaoantoan.com 

Fanpage : www.facebook.com/yensaoantoan

* Giờ mở cửa * 

+ Thứ 2 - 7: 8h sáng -10h tối

+ Chủ Nhật: 10h sáng - 10h tối

Bình luận