Cách chọn yến sào thô

24/09/2019

Bí quyết lựa chọn yến sào thô dưới đây từ chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng mua được những sản phẩm chất lượng, tránh mua phải tổ yến giả.

Đầu tiên, bạn phải nắm rõ nguyên tắc chung để lựa chọn các tổ yến thô. Tổ yến thô là loại tổ yến chưa qua công đoạn sơ chế. Tổ yến lúc này vẫn còn lẫn lông chim, phân chim và tạp chất. Nguyên tắc chung khi chọn lựa tổ yến chính là: Chọn tổ yến mà sợi yến nổi rõ, sạch, ít tạp chất và lông bám trên tổ yến. Đây chính là tổ yến già. Cụ thể, đối với từng loại:

  • Bạch yến: Tổ yến có màu sắc từ trắng vàng đến vàng sậm.
  • Hồng yến: Tổ yến có màu từ cam nhạt đến cam đậm, màu sắc tự nhiên.
  • Huyết yến: Tổ yến có màu từ màu đỏ nhạt đến đỏ đậm. Khi ngâm nước, nước ngâm yến không đổi màu. Tổ yến không bị mất màu khi chưng nấu.

 

 

1. Cách chọn mua Bạch yến

1.1. Bạch yến đảo:

Bạch yến đảo là loại tổ yến trắng tự nhiên được lấy ngoài đảo. Bạch yến đảo thường có dạng nhỏ, cum tròn. Phần chân của tổ yến (nơi tiếp giáp giữa tổ yến với vách đá) rất cứng – chắc chắn và không bằng phẳng. Nguyên nhân là do bề mặt vách đá mà tổ yến bám vào không bằng phẳng.

Bởi vì thời tiết tự nhiên khắc nghiệt nên tổ yến đảo thường có bề mặt sần sùi. Nếu tổ yến nào càng sần sùi, có màu sắc càng vàng đậm thì tổ yến đó càng già.

Bạch yến đảo thường mang hương vị tanh nồng nhẹ của biển. Tuy nhiên, mùi tanh nồng này sẽ mất đi nếu để trần tổ yến trong môi trường bên ngoài (tức là không được bảo quản trong hộp kín). Bạn sẽ hầu như không ngửi thấy được mùi tanh nồng này nữa.

Nếu so sánh với tổ yến nhà thì sợi yến đảo thường dai hơn, sợi yến nhà thường giòn hơn.

1.2 Bạch yến nhà

Bạch yến nhà là tổ yến trắng khai thác được từ các hộ nuôi yến. Những tổ yến này được hình thành ở các nhà yến nhân tạo. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng được nuôi nhốt và được con người cho ăn. Chim yến vẫn phải tự đi kiếm ăn ở môi trường tự nhiên bên ngoài. Loại tổ yến này thường có phần tiếp giáp khá to và bằng phẳng.

Bạch yến nhà có bề mặt phẳng hơn so với bạch yến đảo. Khi ngâm nước, các sợi yến mềm đi, nở ra chứ không tan.

2. Cách chọn mua Hồng yến

Nhìn chung cách chọn mua tổ yến hồng cũng tương tự như tổ yến trắng. Chỉ khác ở chỗ, Hồng yến đảo có màu cam tự nhiên, nhạt ở giữa và đậm dần về phía viền tổ yến. Còn hồng yến nhà thì có màu cam nhạt, màu nhẹ và đều màu hơn so với hồng yến đảo.

 

 

3. Cách chọn mua Huyết yến

Huyết yến chỉ có thể hình thành và được khai thác ngoài tự nhiên. Cách chọn Huyết yến cũng không mấy khác biệt so với Bạch yến đảo. Bởi thời tiết ngoài tự nhiên rất khắc nghiệt, nên Huyết yến thường có bề mặt sần sùi. Tổ càng sần sùi, màu sắc càng đậm thì chứng tỏ tổ càng già.

Huyết yến có màu sắc đỏ rất tự nhiên, vân yến nổi rõ. Khi ngâm Huyết yến với nước sạch, nước ngâm không bị loang màu, và miếng huyết yến vẫn giữ nguyên được màu sắc ngay cả khi chưng nấu thành phẩm.

 Trên đây là cách chọn yến sao thô nếu bạn đang tìm một cơ sở cung cấp yến sào chất lượng uy tín thì hãy nhanh chóng đến với chúng tôi để có thể có được những sản phẩm yến sào có chất lượng nhất nhé. Tại đây chúng tôi có đầy đủ các dòng sản phẩm về yến sào từ yến tươi cho đến yến sào chưng sẵn. Chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm và lòng tin của khách hàng lên hàng đầu cho nên bạn hãy cứ yên tâm mua hàng còn chất lượng sản phẩm cứ để cho chúng tôi.

Bài viết mới nhất