Ăn yến sào thế nào là tốt nhất?

18/10/2016

Ăn yến sào như thế nào để đảm bảo cơ thể hấp thu được hết giá trị dinh dưỡng từ yến sào? Ai cũng biết yến sào nhiều chất bổ dưỡng, tuy nhiên nhiều người chưa tìm hiểu ăn yến sao cho đúng cách nên họ đã vô tình lãng phí và làm mất đi tác dụng quý giá của yến mà không hề hay biết. Vậy hãy cùng Yến Sào An Toàn tìm hiểu ngay ở bài viết này nhé. 

 

1. Ăn yến sào khi nào là tốt nhất?

Để yến sào phát huy hết công dụng của nó thì bên cạnh mối quan tâm đối tượng dùng yến, bạn cũng phải lưu ý thời gian tốt nhất nên ăn là lúc nào. Yến sào được khuyên dùng vào các thời điểm trong ngày là buổi sáng, buổi tối và khoảng giữa 2 bữa ăn chính.

  • Buổi sáng sau thức dậy, cơ thể sẽ đói và nhu cầu năng lượng cho hoạt động trong ngày cao nên ăn lúc này sẽ giúp cơ thể hấp thu tối đa dưỡng chất mà yến sào an toàn có.
  • Buổi tối trước khi ngủ 30 phút cho tới 1 giờ đồng hồ, cũng là thời điểm lí tưởng để ăn yến sào chỉ cần không ăn quá no. Khoảng thời gian dài ban đêm, cơ thể sẽ dần tiêu hóa chứ không lo gây hại cho dạ dày, và nhu cầu năng lượng cũng không lớn nên cách ăn yến lúc này là để khôi phục chức năng cho các cơ quan sau ngày dài hoạt động.
  • Giữa 2 bữa chính, lúc bắt đầu cảm giác đói do tiêu hóa hết thức ăn thì bổ sung yến sào như bữa ăn nhẹ làm cơ thể có thêm năng lượng mới dễ dàng được hấp thu và tránh việc bị đau dạ dày vì đói.

2. Ăn yến như thế nào?

Cách ăn yến đúng hay sai đối tượng, thời điểm sẽ liên quan mật thiết đến việc giá trị dinh dưỡng của yến có bị mất đi hay không. Cần lưu ý, mỗi đối tượng sẽ có cách ăn yến sào khác nhau và được khuyên dùng nhiều nhất cho trẻ em, người già và phụ nữ mang thai.

  • Trẻ em dưới 12 tháng tuổi thì không nên dùng do hệ tiêu hóa của bé chưa phát triển ổn định nên khó hấp thu.
  • Yến sào an toàn cho trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên ăn với liều lượng nhỏ, 2-3 lần 1 tuần sẽ giúp các bé có điều kiện phát triển toàn diện hình thể và trí não, giúp tăng cường thể lực.
  • Người già hay người mới ốm dậy, dùng yến sào sẽ là phương thức để bồi bổ cho cơ thể hồi phục nhanh sức khỏe và cho da dẻ hồng hào, tươi trẻ, trí nhớ minh mẫn.
  • Các mẹ bầu được ăn yến giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và vi chất quý cho mẹ và con luôn khỏe mạnh. Yến sào an toàn cho bà bầu cũng là lựa chọn đúng đắn, là tiền đề cho bé con phát triển trí não, cho bé thông minh sau này.

Bạn có thể lựa chọn sản phẩm yến sào an toàn phù hợp cho người mới dùng thử như yến vuông hay chân yến sấy rời. Các sản phẩm này được chia thành miếng nhỏ với trọng lượng vừa phải để bạn có thể dễ dàng thử lượng dùng phù hợp cho các thành viên trong gia đình mình.

Đến đây, chắc bạn đã biết cách ăn yến sào như thế nào để tốt cho sức khỏe, hãy áp dụng linh hoạt và khoa học để sức khỏe mình và người thân luôn được đảm bảo. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về yến sào cũng như các dòng yến đang có trên thị trường hiện nay, thì đừng ngần ngại gọi ngay cho Yến Sào An Toàn qua hotline 0936.281.237 để được tư vấn chi tiết nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bài viết mới nhất