Công dụng
Người bị ho ăn yến sào được không?

Người bị ho ăn yến sào được không?

Đăng bởi Yến Sào An ToànCông dụng 26/07/2019

Hiện nay, nhiều người thường nhận được lời khuyên là nên mua tổ yến sào để sử dụng cho trẻ em bị suy nhược, gầy yếu đồng thời tăng sức đề kháng, hạn chế các bệnh do không khí bị ô nhiễm,…. Tuy nhiên do chưa hiểu hết về các đặc điểm, tác dụng của tổ yến, hầu hết mọi người khi có ý định mua loại sản phẩm này để sử dụng vẫn thường băn khoăn không biết đối với người lớn và trẻ em bị ho có nên ăn yến sào hay không?


Để tìm hiểu xem người bị ho có nên ăn yến sào hay không, trước tiên chúng ta nên tìm hiểu xem bệnh ho xuất phát từ đâu, nguyên nhân là gì. Theo y học cổ truyền, ho là do tà xâm phạm vào tạng phế sinh ra.Hiểu theo nghĩa hiện đại hoặc theo tây y thì ho là phản xạ của cơ thể để đẩy các dị thể (virus, vi khuẩn, chất tiết, dị vật) trong đường hô hấp ra ngoài. Vì vậy, có thể coi ho là một cơ chế tự vệ của cơ thể. Khi nào cơ thể chưa ngừng ho tức là lúc đó hệ hô hấp vẫn còn tồn tại dị vật.

Với tổ yến sào, theo các tài liệu Đông y cổ, yến sào còn được gọi là tâm dịch, huyền tương, vị ngọt, tính bình, vào hai kinh phế vị. Từ đó có thể thấy, tổ yến sào có tác dụng bổ phế, tiêu đàm, trừ ho, định suyễn. Theo nhiều nghiên cứu, yến sào cũng có tác dụng làm sạch phổi, tăng cường khả năng đề kháng của hệ hô hấp, ngăn ngừa cơ thể khỏi các bệnh liên quan đến không khí bị ô nhiễm. Do đó, có thể nói cả người lớn và trẻ em bị ho đều nên ăn tổ yến sào để hỗ trợ điều trị, giảm tình trạng ho đồng thời tăng cường sức đề kháng.

Cách sử dụng tổ yến sào cho người bị ho như thế nào?

Để đem lại hiệu quả cao nhất, các bạn có thể chế biến món tổ yến sào chưng đường phèn bởi đường phèn cũng là loại thực phẩm có tác dụng trị ho và giảm các triệu chứng viêm họng, viêm phế quản. Bên cạnh đó mặc dù đem lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe nhưng mọi người vẫn nên chú ý sử dụng tổ yến sào theo đúng liều lượng để hạn chế tình trạng “hư bất thụ bổ” (cơ thể không hấp thụ được các chất dinh dưỡng khiến chúng tích tụ lại và gây ra nhiều tác dụng phụ ngoài ý muốn) trong Đông y. Liều lượng sử dụng tổ yến sào cho người bị ho cụ thể như sau:

► Đối với người lớn:

Buổi sáng: 1 ly nhỏ yến sào chưng đường phèn
Buổi chiều: 1 ly nhỏ

► Đối với trẻ em:

Buổi sáng: 1/2 ly nhỏ
Buổi chiều 1/2 ly nhỏ

Lưu ý: Nên sử dụng tổ yến lúc còn nóng để giữ ấm cho cơ thể đồng thời dùng vào lúc đói để tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng. Sử dụng trong thời gian từ 2 - 3 tháng rồi dừng một khoảng thời gian sau đó mới tiếp tục để thu được hiệu quả lớn nhất.Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc để giải đáp thắc mắc người bị ho có nên ăn yến sào hay không. Nếu trong nhà có người thân, đặc biệt là trẻ em đang bị ho dai dẳng, ho không dứt,… các bạn có thể tìm mua tổ yến và tiến hành theo phương pháp trên sẽ thấy được hiệu quả.

Nếu bạn đang tìm một sản phẩm tốt cho sức khoẻ thì hãy nhanh chóng đến với chúng tôi để có được những sản phẩm yến sào chất lượng.

Yến Sào An Toàn Mẹ Ruby

           ~ Vì Sức Khỏe Của Khách Hàng ~


Địa chỉ : 74/19 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Hotline: 0936.281.237

Email: lienhe@yensaoantoan.com

Website: www.yensaoantoan.com

Fanpage : www.facebook.com/yensaoantoan

Mở cửa

+ Thứ 2 - 7: 8h sáng -10h tối

+ Chủ Nhật: 10h sáng - 10h tối

Bình luận