Tin tức
BÉ DƯỚI MỘT TUỔI CÓ NÊN DÙNG YẾN SÀO KHÔNG

BÉ DƯỚI MỘT TUỔI CÓ NÊN DÙNG YẾN SÀO KHÔNG

Đăng bởi Yến Sào An ToànTin tức 19/07/2019

Trẻ biếng ăn, tác dụng của yến sào, dinh dưỡng cho bé,
Tác dụng của Yến Sào cho bé? Trẻ biếng ăn dùng được Yến Sào không? Có nên cho bé uống nước yến không? Dinh dưỡng cho bé từ Yến Sào?


Xin chào quí Anh Chị đang xem thông tin hay từ yensaoantoan.com chia sẽ nguồn dinh dưỡng cho bé tốt nhất.Ở giai đoạn bé dưới 1 tuổi, bé sẽ trải qua các chế độ dinh dưỡng khác nhau: Cơ thể bé trong thời kỳ dưới 1 tuổi các chức năng như hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện, chưa đủ sức phân cắt hết protein, lipid thành mảnh nhỏ để cơ thể hấp thụ nên chưa đủ sức tiêu hóa, thận chưa đủ sức lọc, dễ bị rối loạn tiêu hóa, tổn thương dạ dày…

Có thể phân chia sự phát triển của Bé ở các giai đoạn từ dưới 4 tháng tuổi chế độ dinh dưỡng như thế nào? Bé từ 4-6 tháng tuổi chế độ dinh dưỡng như thế nào? Bé từ 6-8 tháng tuổi, từ 8-10 tháng tuổi, và từ 10 đến 12 tháng tuổi.


+ Giai đoạn từ sơ sinh đến 4 tháng: Quan trọng nhất là nguồn dinh dưỡng cho bé từ sữa mẹ là thức ăn chính. Chỉ nuôi con bằng sữa mẹ hoặc sữa bột (nếu sữa mẹ ít không cung cấp đủ cho bé). Vì đường tiêu hóa của bé vẫn đang phát triển, chưa hoàn thiện nên giai đoạn này bạn không nên cho bé ăn bất kỳ thức ăn chứa nhiều dinh dưỡng cao từ bên ngoài.

Ưu tiên số 1 cho giai đoạn này là: bồi bổ nguồn dinh dưỡng cho mẹ, các mẹ nên sử dụng Yến Sào để có thể kết hợp với đu đủ để có nhiều sữa hơn cho bé. Và đặc biệt tinh thần phải lạc quan để vượt qua giai đoạn khá khó khăn và mệt mỏi khi bé thường hay ngủ ngày thức đêm và rất rất nhiều thách thức đang chờ…+ Giai đoạn từ 4-6 tháng tuổi: Lúc này bé sẵn sàng để ăn thức ăn dặm, Các bà mẹ có thể cho bé thử nghiệm thức ăn dặm nếu bé có thể: kiểm soát các cử động của đầu và cổ, ngồi lên với sự giúp đỡ của người thân, giả vờ nhai, tăng cân lên gấp 2 lần so với lúc mới sinh, thể hiện sự thích thú với thức ăn, ngậm một cái muỗng, dùng lưỡi để di chuyển thức ăn từ trước ra sau miệng, đẩy lưỡi qua lại.

Có vẻ đói sau khi đã bú mẹ 8-10 lần hoặc sau khi đã uống khoảng 1 lít sữa công thức trong một ngày, Mọc răng.

Lời khuyên: Giai đoạn này tốt nhất vẫn sử dụng hoàn toàn bằng sữa mẹ vì các chức năng cơ thể bé vẫn chưa hoàn thiện. Nếu sử dụng Yến Sào thì nên dành cho mẹ, giống như giai đoạn trên.


+ Giai đoạn 6-8 tháng tuổi: Bé sẵn sàng để ăn thức ăn dặm

Thức ăn cho bé: Sữa mẹ hoặc sữa công thức, ngũ cốc giàu chất sắt, trái cây xay nhuyễn hoặc nấu nhừ, rau xay nhuyễn hoặc nấu nhừ, thịt xay nhuyễn, các loại đậu xay nhuyễn,…

Lời khuyên: Sau khi cho bé thử một món mới, nên ngưng và đợi một vài ngày để biết được bé có hợp hay bị dị ứng với món đó không.

Nếu bé phát triển chưa đúng theo tiêu chuẩn thì mẹ hãy sử dụng thêm Yến Sào cho mình, giống như 2 giai đoạn trên. Bé vẫn chưa đùng được Yến Sào đâu, vì nó mát, sẽ không tốt cho đường ruột còn yếu của bé.
+ Giai đoạn 8-10 tháng tuổi: Lúc này bé ăn thức ăn dặm và thích dùng tay ăn bốc. Bé có thể chuyển các đồ vật từ tay này sang tay khác. Bé muốn bỏ mọi thứ vào miệng, Chuyển động hàm khi nhai.

Thức ăn cho bé: Sữa mẹ hoặc sữa bột, lượng nhỏ phô mai mềm tiệt trùng, sữa chua, phô mai, các loại ngũ cốc giàu chất sắt, Trái cây và rau quả, thực phẩm bé có thể cầm tay và ăn, lượng nhỏ thực phẩm giàu đạm.

Lời khuyên: Sau khi cho bé thử một món mới, nên ngưng và đợi một vài ngày để biết được bé có hợp hay bị dị ứng với món đó không.


+ Giai đoạn 10 đến 12 tháng tuổi: Ở độ tuổi này bé nuốt thức ăn dễ dàng hơn, Bé mọc răng, Bé không còn đẩy thức ăn ra khỏi lưỡi.

Thức ăn cho bé: Sữa mẹ hoặc sữa bột, phô mai mềm tiệt trùng, sữa chua, phô mai, Các loại ngũ cốc giàu sắt, trái cây nghiền hoặc bóc vỏ và cắt thành từng miếng vuông, rau hấp cho chín mềm, cắt thành miếng nhỏ, các món ăn kết hợp, thực phẩm giàu chất đạm, thực phẩm cho bé ăn bốc.

Lời khuyên: Sau khi cho bé thử một món mới, nên ngưng và đợi một vài ngày để biết được bé có hợp hay bị dị ứng với món đó không.Các bà mẹ có thể linh hoạt sử dụng Yến Sào chứ không nên tuân theo thứ tự một cách cứng nhắc.Dựa vào chế độ, hàm lượng dinh dưỡng và tác dụng của Yến Sào mà cân nhắc nên hay không nên sử dụng giúp bé phát triển thông minh.

Nhiều bác sĩ nhi khoa vẫn khuyên bạn nên chờ đến khi bé lớn hơn cho hệ tiêu hóa của bé tốt để sử dụng được Yến Sào. Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ về dinh dưỡng nếu cần thiết.
Tổng kết: Bé 12 tháng trở lên mới bắt đầu cho ăn yến bạn nha! Bé 6-12 tháng trong giai đoạn ăn dặm nên cứ cho làm quen với các họ rau, củ, đậu và làm quen dần với thịt, cá. Sau 12 tháng khi tiêu hoá tốt mới cho ăn yến. Yến nhiều dinh dưỡng nên ăn sớm sẽ làm quá tải hệ tiêu hoá bé, gây nặng bụng hén!

Giai đoạn bé dưới 12 tháng tuổi các mẹ không được cho bé dùng Yến Sào trực tiếp, mà các mẹ hãy dùng Yến Sào cho mình để có sức khỏe tốt hơn, da dẻ nhanh mịn màng như xưa, đẩy nhanh quá trình “lột da”, có thể tạo ra nhiều sữa hơn cho bé.

Tại sao mẹ lại không dùng Yến Sào để có sữa nhiều hơn cho con, vừa đẹp mình, vừa tốt cho con, lại đỡ tiền mua sữa ngoài nữa. Lợi đủ đường…

Nếu có thể trong vòng 6 tháng đầu tiên hãy cho bé dùng hoàn toàn bằng sữa mẹ để bé có cơ hội phát triển tất cả các chức năng trong cơ thể được toàn diện nhất, cũng như giúp bé tránh được nhiều bệnh do ăn thức ăn ngoài.

Giai đoạn dưới 6 tháng Cực kỳ hạn chế nguồn thức ăn từ bên ngoài đưa vào.

Từ tháng thứ 6 đến tháng 12 thì có thể có bé ăn kèm thêm thức ăn dặm bên ngoài, và sữa mẹ vẫn là nguồn thức ăn chính trong giai đoạn này.

Yến Sào giai đoạn này là dành cho mẹ, không được thử hoặc cho bé dùng trực tiếp. Hãy đợi bé qua 12 tháng tuổi rồi hãy cho bé thử dùng từ từ nhé.

Hãy luôn luôn ghi nhớ: “Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”.


Bình luận