Yến sào tẩm đường độc hại như thế nào?

18/02/2020

Để tăng trọng lượng của yến sào, nhiều cơ sở sản xuất và chế biến yến sào đã tẩm đường và gắn với cái mác yến tinh chế. Bởi yến tẩm đường sẽ có nặng hơn yến tinh đến khoảng 30% đến 100% tùy thuộc vào mức tẩm đường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Về hàm lượng dinh dưỡng

Về mặt dinh dưỡng, khi yến bị tẩm đường thì sẽ khiến cho đường làm giảm đi các chất bổ tự nhiên vốn có trong yến sào. Như vậy khi mua yến sào tẩm đường thì người tiêu dùng sẽ bị thiệt hại kép khi vừa phải mua yến với giá thành cao mà còn mua phải yến với hàm lượng dinh dưỡng thấp hơn so với yến nguyên chất.

2. Về giá thành

Việc tẩm đường vào tổ yến sẽ khiến cho yến nặng hơn so với các loại yến tinh chất thông thường và như vậy giá bán của các yến sào này cũng cao hơn so với các loại yến thông thường mặc dù chất lượng không được đảm bảo. Vì vậy, khi mua các loại yến sào này người tiêu dùng chắc chắn sẽ bị thiệt thòi hơn về giá.

 

 

3. Về sức khỏe người dùng

Nếu bạn mua phải tổ yến sào có tẩm đường cho những người mắc bệnh tiểu đường thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như tình trạng bệnh lý của họ. Hay đặc biệt là là dùng yến để chế biến thức ăn cho trẻ em thì cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bé.

Yến sào tẩm đường khiến cho chỉ số đường của người mắc bệnh tiểu đừơng tăng lên

4. Cách phân biệt yến sào nguyên chất và yến sào tẩm đường

Nếu là yến sào nguyên chất thì thường không có vị, còn yến sào tẩm đường thì thường có vị ngọt. Vì vậy, bạn nên nếm thử yến trước khi mua. Đồng thời, bạn cũng nên lưu ý nếm phần trong của tổ yến bởi nhiều trường hợp nhà sản xuất sẽ không tẩm đường ở tai tổ mà tẩm ở trong lòng tổ để người mua khó phát hiện ra.

Đặc biệt, yến nguyên chất sẽ có độ khô và giòn hơn yến tẩm đường, và khi di chuyển dễ bị gãy hoặc rụng rất nhiều vụn. Nhưng yến tẩm đường thì ngược lại, nó có độ mềm, dẻo và có thể dùng tay để uốn hoặc gấp sơ.     

 

 

Địa chỉ cung cấp yến sào uy tín và chất lượng

- Để chọn mua được tổ yến tươi nguyên chất, an toàn ngoài việc chọn mua thương hiệu uy tín, bạn cũng cần nắm vững một số phương pháp giúp phân biệt Yến thật – Yến giả như yến sào thật phải khô, giòn dễ bóp vụn, có mùi đặc trưng của chim yến,... Việc chọn mua đúng yến sào chất lượng, giá yến phải chăng cũng là một nghệ thuật.

Yến Sào An Toàn tự hào khi góp phần bảo tồn, phát triển đàn chim yến với mong muốn mang món ăn thời trân tinh túy này đến cho tất cả mọi người. Kết tinh từ tinh hoa trời đất, chắt lọc từ nguồn nguyên liệu hảo hạng, với tổ yến và tổ yến chưng sẵn Yến Sào An Toàn, bạn không cần quá nhiều thổ lộ, bởi tự Yến Sào An Toàn đã thể hiện trọn vẹn tấm lòng bạn muốn gửi gắm đến người được trao.

Yến Sào An Toàn là địa chỉ cung cấp yến tươi chưng sẵn chất lượng và giá cả hợp lý, với phương châm sức khỏe khách hàng là sức khỏe của chính mình và người thân. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về yến sào bạn có thể liên hệ với Yến Sào An Toàn để được tư vấn kỹ hơn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bài viết mới nhất