Bạn đã biết về công dụng tuyệt vời của Axit sialic có trong tổ yến?

07/04/2020

Cái tên Axit sialic có vẻ lạ lẫm với chúng ta, nhưng trên thực tế, nó có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người, đặc biệt là với trẻ em. Vậy Axit sialic là gì? Công dụng tuyệt vời của Axit sialic có trong tổ yến đối với cơ thể là gì? Trong bài viết này, hãy cùng Yến Sào An Toàn tìm hiểu nhé.

1. Axit sialic là gì?

Axit sialic hay còn gọi là N-acetyneuraminic axit, là thành phần cấu tạo nên Ganglioside – phân tử tập trung nhiều ở đầu dây thần kinh, có chức năng dẫn truyền tín hiệu thần kinh, giúp cải thiện trí nhớ, hình thành não bộ ở trẻ, tăng cường hệ miễn dịch.

2. Vai trò của axit sialic với cơ thể con người

  • Đối với trẻ emAxit sialic đóng vai trò thiết yếu trong quá trình hình thành não bộ của trẻ, đặc biệt đối với trẻ sơ sinh. Khả năng học tập, ghi nhớ và nhận thức của trẻ sẽ được cải thiện rõ rệt, nếu được bổ sung đầy đủ axit sialic trong chế độ dinh dưỡng. Ngoài ra, axit sialic còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi một số vi khuẩn và virus gây bệnh ra khỏi cơ thể.
  • Đối với người lớn. Đối với các bệnh nhân ung thư, bổ sung axit sialic giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sau các đợt xạ trị, hóa trị. Do axit sialic có tác dụng phục hồi nhanh cơ thể khi bị nhiễm xạ, tổn thương hồng cầu. Giúp cải thiện trí nhớ ở người cao tuổi. Giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận và bệnh dị ứng. Ngoài ra, axit sialic còn hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất của các tế bào máu trong cơ thể.

Yến sào là nguồn thực phẩm có chứa nhiều axit sialic phải kể đến đầu tiên. Hàm lượng axit sialic trong yến sào thường chiếm từ khoảng 9% đến 15% tổng trọng lượng. Đây được xem là nguồn thực phẩm bổ dưỡng cho con người.

Yến Fami Health Yến Sào An Toàn - Dòng yến sào bồi bổ dành cho cả gia đình

Tuy nhiên, hãy chú ý sử dụng các sản phẩm yến sào một cách hợp lý. Bởi vì yến sào tuy rất tốt cho sức khỏe con người. Nhưng cần lưu ý khi cho trẻ nhỏ dùng yến. Tuyệt đối không cho trẻ dưới 1 tuổi sử dụng yến. Đối với trẻ trên 1 tuổi, nên cho trẻ dùng yến sào với liều lượng thích hợp. Mẹ bầu dưới 3 tháng cũng chưa nên dùng yến sào nhé. Còn với người bị tiểu đường nếu muốn bổ sung axit sialic bằng yến sào, nên lựa chọn loại yến sào không đường.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp yến sào an toàn và chất lượng, hãy liên hệ với Yến Sào An Toàn qua hotline 0936.281.237 để được tư vấn chi tiết hơn nhé. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 Tags:

Bài viết mới nhất