Công dụng
Bầu ba tháng đầu có nên ăn yến sào không?

Bầu ba tháng đầu có nên ăn yến sào không?

Đăng bởi Yến Sào cho gia đìnhCông dụng 11/07/2018

Nhiều mẹ bầu phân vân không biết 3 tháng đầu của thai kỳ có nên ăn yến sào để bồi bổ hay không:

❓Mẹ Ruby (MR) ơi! Mình đang nghén quá chẳng ăn uống được gì, mua yến sào ăn được ko?

❓ Thèm dùng yến quá mà mình mới có bầu mấy tuần à!

❓ Nghe nói 3 tháng đầu không được ăn yến sào hả MR?

Ba tháng đầu tiên của thai kỳ là thời gian bạn cần chăm sóc và giữ gìn sức khỏe cẩn trọng nhất. Trong những tháng này sức khỏe người mẹ thường bị giảm sút do ảnh hưởng của các triệu chứng ỐM NGHÉN, ăn ngủ không ngon, MỆT MỎI nên tổ yến là một giải pháp rất tốt cho việc bổ sung chất dinh dưỡng.

 


TÁC DỤNG CỦA YẾN SÀO ĐỐI VỚI BẦU 3 THÁNG ĐẦU


  1. Yến sào bổ sung chất dinh dưỡng cho bầu

- Trong gian đoạn này, bạn thường cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn, mất ngủ…khiến cho bạn bị thiếu chất dinh dưỡng, mất sức, trở nên xanh xao thậm chí còn bị giảm cân. Trong tổ yến sào có nhiều protein, axit amin và khoáng chất giúp bạn bù đắp được lượng dinh dưỡng cần thiết khi bạn không thể ăn uống đầy đủ.

- Hơn nữa tổ yến rất dễ hấp thu và ăn tổ yến trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có được một giấc ngủ ngon, giảm mệt mỏi và căng thẳng

 

  1. Yến sào tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch cho bầu và bào thai

- Đây là giai đoạn phôi thai mới hình thành, giai đoạn này được xem là khoảng thời gian bào thai dễ bị tổn thương nhất và hệ miễn dịch yếu nhất. Do vậy, bạn cũng cần phải giữ cơ thể khỏe mạnh, không để bị lây nhiễm những bệnh cảm cúm. 

- Trong thành phần dinh dưỡng của tổ yến có nhiều protein và axit amin là các tác nhân giúp nuôi dưỡng, tăng trưởng và tái tạo tế bào và do đó giúp cải thiện hệ miễn dịch của bạn. Hệ miễn dịch tốt giúp cơ thể bạn được khỏe mạnh, khả năng kháng bệnh cao. Khi cơ thể bạn khỏe mạnh thì bào thai của bạn cũng khỏe mạnh và phát triển tốt. Tổ yến sẽ tiếp thêm sức và tăng cường sức đề kháng cho bạn trong giai đoạn này.

 

  1. Yến sào giúp bầu giảm được một số triệu chứng của thai nghén

- Trong suốt 3 tháng đầu của thai kỳ, cơ thể người mẹ trải qua nhiều thay đổi hóc môn, do đó gây nên một số triệu chứng khó chịu cho người mẹ trong giai đoạn này. Các triệu chứng nghén như buồn nôn, mất ngủ, chán ăn, tâm trạng thất thường… thường xuất hiện ở đầu kỳ thai

 

▶️ Ăn yến sào khi mang thai giai đoạn đầu tiên có thể giúp loại bỏ được một vài triệu chứng hoặc có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng đó:

+ Khi bạn ăn yến, bạn cung cấp thêm một lượng vi chất dinh dưỡng cho cơ thể, từ đó giúp bạn tăng cường sức đề kháng

+ Ăn tổ yến cũng sẽ giúp bạn có được một giấc ngủ ngon, ngủ sâu hơn. Ngủ đầy đủ sẽ giúp bạn nạp lại năng lượng sau một ngày mệt mỏi.

+ Khi cơ thể bạn khỏe mạnh, tâm trạng thoải mái, bạn sẽ vượt qua những cơn nghén một cách dễ dàng

 

Liều lượng ăn tổ yến trong 3 tháng đầu của thai kỳ như thế nào?

✅ Nếu bạn không bị các triệu chứng nghén và có chế độ dinh dưỡng bình thường thì bạn chỉ cần ăn yến 2 lần/tuần, mỗi lần chỉ cần từ 1g – 3g là đủ

✅ Nếu bạn thường xuyên bị nghén thì bạn nên:

+ Ăn tổ yến hàng ngày với một lượng nhỏ (khoảng 1g – 3g tổ yến khô, tương đương 1/4 – 1/2 chén/lần).

+ Nên ăn yến lúc còn nóng để cơ thể dễ hấp thu.

+ Khi chưng tổ yến nên cho thêm 1 – 2 lát gừng mỏng để giảm mùi tanh.


Đọc thêm:


Bình luận