Cho trẻ ăn yến sào vào lúc nào là tốt nhất?

01/06/2023
Cho trẻ ăn yến vào lúc nào là tốt nhất? - Đây chắc có lẽ là câu hỏi được nhiều mẹ quan tâm nhất trước khi cho con mình sử dụng yến sào để bồi bổ sức khỏe. Vậy, hôm nay hãy cùng Yến Sào An Toàn tìm hiểu xem thời điểm nào cho trẻ ăn yến là tốt nhất thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tác dụng của yến sào đối với trẻ nhỏ

Yến sào là thực phẩm rất bổ dưỡng đối với sức khỏe con người. Với trẻ nhỏ, yến sào có khả năng cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ. 
Không chỉ vậy, yến sào còn tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe đường ruột, nâng cao khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. 
Tuy nhiên, để yến sào phát huy tác dụng tốt nhất, các mẹ nên chú ý cho các bé dùng vào những thời gian thích hợp trong ngày. 
 

 

2. 3 thời điểm "vàng" cho bé ăn tổ yến

  • Buổi sáng sớm khi bụng đói

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các mẹ nên cho bé dùng yến sào buổi sáng trước khi bé ăn sáng. Vì lúc này, bụng bé đang rỗng nên sẽ giúp cơ thể dễ hấp thụ hết các chất dinh dưỡng có trong yến sào một cách tối ưu nhất. Mặt khác, cho bé ăn lúc sáng sớm, bé đói bụng sẽ tăng thêm cảm giác thèm ăn hơn. Một bát yến chưng sẽ giúp bé có thêm nhiều năng lượng, nâng cao tinh thần khám phá và học hỏi, cho một ngày học tập và vui chơi hiệu quả. 
  • Bữa ăn phụ giữa 2 bữa chính

Bữa phụ giữa hai bữa chính ở đây có thể gọi là bữa chiều. Khoảng lúc 15 giờ, khi đó bữa trữa cũng đã được tiêu hóa, bé mới ngủ dậy cũng đã thấy đói và cần được bổ sung thêm năng lượng. Cho bé ăn yến sào vào thời điểm này có thể giúp bé giảm căng thẳng và mệt mỏi sau giấc ngủ trưa, tiếp thêm năng lượng để tiếp tục học tập và vui chơi. 
  • Bữa tối muộn trước khi đi ngủ

Các mẹ có thể cho bé sử dụng yến sào từ 30 đến 45 phút trước khi đi ngủ. Khoảng thời gian này, bữa tối cũng đã tiêu hóa xong, 1 chén yến chưng nhỏ sẽ làm ấm bụng bé, giúp bé ngủ ngon hơn, sâu hơn và không bị đói vào ban đem. Chỉ một chén yến chưng nhỏ sẽ không khiến bé bị no sau khi ăn và dạ dạy cũng sẽ không cảm thấy mệt mỏi nên các mẹ yên tâm, thoải mái cho bé dùng yến sào trước khi đi ngủ nhé. 
Với 3 thời điểm vàng ở trên, Yến Sào An Toàn hy vọng các mẹ đã có thể ghi nhớ và lựa chọn thời điểm sử dụng yến sào thích hợp cho bé. 
 

 

3. Những lưu ý khi cho trẻ dùng yến sào  

Ngoài những thời điểm vàng cho bé sử dụng yến sào, các mẹ cũng cần chú ý những điều sau khi cho bé dùng yến:
  • Bé dưới 1 tuổi chưa nên dùng yến sào, vì lúc này hệ tiêu hóa của bé chưa thích hợp để sử dụng những sản phẩm siêu bổ dưỡng như yến sào
  • Bé trên 1 tuổi nên bắt đầu sử dụng với liều lượng vừa phải và sẽ tăng dần theo sự phát triển của bé. Nếu các mẹ chưa biết rõ được liều lượng sử dụng yến sào cho bé, có thể tham khảo thêm bài viết : Sử dụng yến sào cho trẻ em bao nhiêu là đủ.
  • Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Khi chế biến yến sào cho trẻ nhỏ cần lưu ý gì?
Nếu các mẹ vẫn còn nhiều thắc mắc về cách dùng yến cho trẻ nhỏ, đừng ngần ngại gọi ngay cho hotline 0936.281.237 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé. Hoặc các mẹ có thể để lại bình luận ngay phía dưới, Yến Sào An Toàn sẽ phản hồi lại ngay. 
 
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

Bài viết mới nhất