Công dụng
Bé mấy tháng tuổi ăn được yến sào?

Bé mấy tháng tuổi ăn được yến sào?

Đăng bởi Yến Sào cho gia đìnhCông dụng 31/01/2018

Choáng ngợp với tác dụng của yến sào đối với trẻ em, các mẹ thường vội cho con dùng. Dạo gần đây Mẹ Ruby đã nhận được rất nhiều thắc mắc giống nhau từ các mẹ:

- "Mẹ Ruby ơi, con mình được 8 tháng dùng yến sào được chưa?"

- Nghiêm trọng hơn nữa: "Con em được 4 tháng rưỡi mà thấy bé nhỏ quá cho ăn yến được không Mẹ Ruby?"

- Hoặc "Khi nào có thể cho bé ăn dặm yến sào?"

Yến sào có nhiều công dụng, dinh dưỡng cao, thường được người xưa xem là “tiên dược” dùng để bồi bổ cơ thể,…  Tuy nhiên đối với các mẹ có con dưới 12 tháng tuổi có nên cho bé ăn yến sào?

Hôm nay, Mẹ Ruby sẽ chia sẻ cùng các mẹ nhé!

BÉ MẤY THÁNG TUỔI ĂN ĐƯỢC YẾN SÀO?


  • Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi

TUYỆT ĐỐI không cho trẻ em dưới 6 tháng tuổi dùng yến sào, lúc này hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện, chưa tiêu hóa được các thức ăn chứa quá nhiều protein (chất đạm). Vì vậy, cho bé ăn yến sào vào khoản thời gian này không những gây ra sự lãng phí vì cơ thể không hấp thụ được hết các dưỡng chất từ yến sào, mà còn có thể gây hại đến sức khỏe hệ tiêu hóa của bé.

Giai đoạn bé dưới 6 tháng tuổi tốt nhất nên cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn.

Nếu có điều kiện, giai đoạn này sẽ cực kỳ tốt khi mẹ dùng yến sào. Sau sinh, phụ nữ dùng tổ yến sào sẽ có tác dụng tạo nhiều sữa với nhiều chất dinh dưỡng. Sữa mẹ nhiều và dồi dào dinh dưỡng sẽ giúp bé có sự phát triển toàn diện và tăng sức đề kháng cho bé. Bên cạnh đó, một bát yến chân làm sạch sấy rời chưng cùng đường phèn và hạt sen hoặc sữa tươi còn giúp mẹ mau hồi phục sức khỏe, giữ vóc dáng và giúp da căng mịn, sáng hồng.  • Đối với trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi

Bé 6-12 tháng trong giai đoạn ăn dặm nên cứ cho làm quen với các họ rau, củ, đậu và làm quen dần với thịt, cá nên CHƯA CẦN dùng yến. Yến sào chứa nhiều dinh dưỡng nên ăn sớm sẽ làm quá tải hệ tiêu hoá bé, gây nặng bụng.

Vì vậy, để cho bé cưng khỏe mạnh, phát triển toàn diện thì sau 12 tháng tuổi khi hệ tiêu hóa của trẻ bắt đầu được hoàn thiện thì các mẹ mới cho con ăn yến. Một chén  Yến vuông chia sẵn chưng với đường phèn sẽ giúp bé ăn ngon miệng hơn và bổ sung dinh dưỡng cho bé.


Xem thêm:


Bình luận