Công dụng
Yến Sào: Giải pháp khi con ăn khỏe nhưng hấp thu kém

Yến Sào: Giải pháp khi con ăn khỏe nhưng hấp thu kém

Đăng bởi Yến Sào cho gia đìnhCông dụng 21/06/2018

Yến sào quý hiếm, là thực phẩm vàng có tác dụng chăm sóc sức mọi người trong gia đình. Nhưng không ít mẹ phân vân có nên cho con ăn tổ yến sào khi cơ thể bé hấp thu kém.

Nhiều mẹ tâm sự với Mẹ Ruby rằng:

  • “ Con em ăn rất khỏe nhưng chậm lớn, vậy em có nên cho bé ăn yến không Mẹ Ruby?”
  • “Tý nhà mình dạo trước ăn ngon miệng lắm, nhưng gần đây thấy con hơi chán ăn và sụt cân. Mấy chị gần nhà bảo rằng hệ tiêu hóa của Tý nhà mình hấp thu kém. Bây giờ mình cho cháu ăn yến để bồi bổ được không Mẹ Ruby?

Nguyên nhân chính khiến bé hấp thụ kém chất dinh dưỡng:

  • Chế độ ăn uống chưa hợp lý, không đầu đủ dinh dưỡng. Cho con ăn dặm vào một khoảng thời gian không phù hợp (quá sớm hoặc quá muộn).
  • Trẻ bị mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột.
  • Hệ tiêu hóa của trẻ yếu, không có khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng có thành phần hữu cơ phức tạp, thiếu Enzym tiêu hóa thức ăn

BÍ QUYẾT ĐỂ CON CAO LỚN KHỎE MẠNH VỚI YẾN SÀO


Dù con ăn khỏe nhưng thực đơn của trẻ cần cân bằng đầy đủ 4 nhóm: chất béo, chất đạm, đường bột, vitamin và khoáng chất mới giúp con phát triển toàn diện. Thời gian để bắt đầu cho con ăn dặm yến sào lý tưởng nhất nên là 12 tháng tuổi để con có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Đặc biệt, đối với trẻ hấp thụ kém thì yến sào có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.

Yến sào giàu protein, trong yến chứa 18 acid amin nhưng hầu hết các dưỡng chất có trong tổ yến đều ở dưới dạng dễ hấp thụ đối với cơ thể, đối với các bé trên một tuổi, ăn yến sào có công dụng kích thích ăn ngon miệng bổ sung dinh dưỡng giúp bé cao lớn và thông minh. Hơn 30 nguyên tố vi lượng có trong yến sào như: Sắt, Brom,... tham gia vào quá trình kích thích hoạt động của Enzym tiêu hóa, cải thiện và cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Ngoài ra, trong yến sào chứa Lysine tăng cường sức đề kháng đường ruột, Phenylalanine và Threonine hấp thụ mạnh các chất dinh dưỡng trong thức ăn của bé, điều trị chứng rối loạn đường ruột, khó tiêu, chống viêm loét dạ dày.

Một miếng yên vuông chia sẵn chưng lê tươi cùng đường phèn vừa có công dụng bổ phế, trừ ho vừa giúp hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, các mẹ còn có thể cho con ăn sữa chua để cung cấp thêm các lợi khuẩn trong đường ruột.


Đọc thêm:

Bình luận