Nước yến và các món ăn từ yến sào loại nào tốt hơn

18/09/2019

Nhắc đến thực phẩm chuyên dùng bồi bổ sức khỏe, nhiều người thường nghĩ ngay đến yến sào. Loại thực phẩm này có thể được chế biến thành nước yến hoặc kết hợp chung với các món ăn khác đều rất bổ dưỡng. Nếu bạn còn đang phân vân giữa sử dụng nước yến và các món ăn từ yến sào sẽ tốt hơn thì hãy cùng Yến Sào An Toàn sẽ giải đáp ngay trong bài viết sau.

1. Giá trị dinh dưỡng trong nước yến và các món ăn từ yến sào

Theo quan niệm của dân gian, cái nguyên chất luôn luôn là thứ bổ dưỡng nhất. Vì vậy, người ta tin rằng, sử dụng tổ yến thô chưa qua chế biến là tốt nhất. Tổ yến khi được chế biến thành các món ăn, dù đơn giản hay phức tạp, thì việc sơ chế yến thủ công bằng tay không hề làm mất đi lượng dinh dưỡng sẵn có. Do vậy, dưỡng chất của tổ yến trong các món ăn sẽ được hấp thu tốt hơn nhiều. Đó cũng chính là lý do nhiều người thích lựa chọn tổ yến tự nhiên để về chế biến.

Nước yến cũng có thành phần là tổ yến thô, được chế biến bằng công nghệ hiện đại để tạo ra những lọ nước yến đầy dinh dưỡng. Chúng cũng chứa đựng những chất bổ dưỡng có trong tổ yến. Và những sản phẩm nước yến từ các thương hiệu uy tín cũng đều trải qua sự kiểm định chất lượng nghiêm ngặt nên tuyệt đối an toàn cho sức khỏe. Chỉ có một khác biệt nhỏ chính là liều lượng của tổ yến trong nước yến thường khá thấp (chỉ khoảng 5-20% thành phần, tùy loại). Vì thế, để đạt hiệu quả tối đa, bạn cần sử dụng hàng ngày và sử dụng thường xuyên.

2. Mùi vị của nước yến với các món ăn từ yến sào

Nói về mùi vị, nước yến với các món ăn từ yến sào đều có nét đặc trưng riêng. Nước yến có vị ngọt thanh mát. Còn các món ăn từ tổ yến thì có hương vị rất đa dạng, tùy từng món, nhưng đều rất thơm ngon.

Tùy theo khẩu vị ưa thích của mỗi người mà lựa chọn. Có người thích hương vị nước yến, nên họ thường xuyên uống nó. Có người lại thấy tổ yến chế biến thành món ăn lại thơm ngon hơn. Cá nhân người viết lại cảm thấy ưa thích mùi vị của các món ăn từ yến sào hơn. Còn riêng bạn, bạn cảm nhận thế nào?

3. Sự tiện lợi giữa sử dụng nước yến và các món ăn từ yến sào

So sánh về sự tiện lợi tất nhiên là nước yến sẽ chiếm lợi thế hơn. Nước yến là sản phẩm đã được chế biến và đóng hộp sẵn. Do đó bạn chỉ cần mở nắp là có thể sử dụng ngay lập tức. Các món ăn từ yến sào lại phải mất nhiều thời gian và công sức hơn để chế biến.

Tổ yến thời xưa được xếp vào 1 trong “bát trân” chỉ chuyên dùng cho vua chúa. Do vậy các công thức chế biến món ăn từ tổ yến cũng khá phức tạp, yêu cầu tỉ mỉ. Chế biến một món ăn từ yến sào đơn giản nhất, như yến sào chưng đường phèn cũng phải mất thời gian ít nhất là 45 phút. Nhưng đổi lại, bạn sẽ có một món ăn vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon.


Tóm lại, về giá trị dinh dưỡng, cả nước yến lẫn các món ăn từ yến sào đều rất tốt. Xét về mùi vị, tùy thuộc cảm nhận từng người mà thích sử dụng loại nào hơn. Nếu bạn thích tiện lợi, nhanh gọn thì nước yến là lựa chon tốt nhất. Nếu ưa sử dụng những món ăn sang trọng, cầu kì, thì bạn nên chịu khó dành một chút công sức và thời gian vào chế biến các món ăn với tổ yến. Chính vì vậy việc nên sử dụng nước yến hay món ăn từ tổ yến còn tùy thuộc vào sở thích của bạn. Chỉ có bạn mới có thể lựa chọn loại nào tốt nhất và phù hợp nhất cho mình. 

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường nói chung hay tại Yến Sào An Toàn nói riêng bạn có thể có thêm một sự lựa chọn dùng yến, đó là yến tươi chưng sẵn đậm đặc tươi ngon. Nếu bạn muốn trải nghiệm thêm những hương vị mới từ các sản phẩm từ yến sào thì đừng ngần ngại liên hệ ngay 0936.281.237 để Yến Sào  An Toàn để được tư vấn thêm nhé. 

CÓ THÊ BẠN QUAN TÂM:

Bài viết mới nhất