Cách chế biến
Cách làm tổ yến sào chưng nhân sâm bổ dưỡng

Cách làm tổ yến sào chưng nhân sâm bổ dưỡng

Đăng bởi Yến Sào cho gia đìnhCách chế biến 19/06/2018

Yến sào chưng nhân sâm là món ăn dinh dưỡng, cách chế biến đơn giản, tốt cho mọi lứa tuổi. Tổ yến chưng cùng với nhân sâm và đường phèn là sự hòa quyện độc đáo, mang vị đặc trưng thơm ngon của yến sào và nhân sâm.

Yến sào chưng nhân sâm tác dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương, nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và trí nhớ, bồi dưỡng cho cơ thể, tăng tuổi thọ. Tổ yến chưng đường phèn, nhân sâm rất thích hợp cho người lớn tuổi, người mới ốm dậy sau phẫu thuật và phụ nữ có thai.

TỔ YẾN SÀO CHƯNG NHÂN SÂMNguyên liệu:

Nguyên liệu cho 1 chén yến sào chưng nhân sâm

  • Yến Sào An Toàn: 5 gr yến sào
  • Nhân sâm: 1 gr
  • Gừng tươi
  • Đường phèn


Cách chế biến:

Bước 1: Làm sạch yến sào đối với dòng yến chưa được nhặt sạch lông, sau đó đổ nước vào ngâm khoảng 30-40 phút cho yến nở mềm (khoảng 200 ml nước, có thể dùng thố sứ 330ml Mẹ Ruby tặng kèm để ước lượng lượng nước và tiện lợi khi đem chưng)

Bước 2: Nhân sâm bỏ vào nồi hấp cho chín mềm, sau đó xắt thành từng lát mỏng.

Bước 3: Cho nhân sâm vừa xắt mỏng vào thố đựng yến sào, chưng cách thủy khoảng 20-30 phút, thêm đường phèn vừa với sở thích ăn ngọt của gia đình bạn sau đó chưng thêm 20 phút để các dưỡng chất trong Yến Sào An Toàn và nhân sâm thấm đều nhau.

Bước 4: Tắt bếp, thêm vài lát gừng tươi để kích thích vị giác và giảm đi tính hàn của món ăn. Bạn đã sẵn sàng để tự tạo nên những công thức món ăn yến sào ngon tuyệt đỉnh, cả nhà đều thích mê chưa?!


Dòng yến của mẹ Ruby được cung cấp liên tục từ Khánh Hòa quê Mẹ Ruby, an toàn, nguyên chất. Lựa chọn ngay yến sào Khánh Hoà giá rẻ, chất lượng, bổ dưỡng tại Yến Sào An Toàn


Đọc thêm: 

Bình luận